VỆ SINH SÀN NHÀ XƯỞNG – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Một trong những điều khiến chủ doanh nghiệp quan tâm hiện nay là cách vệ sinh sàn nhà xưởng. Bởi nhà xưởng có sạch đẹp mới tạo động lực cho công nhân viên làm việc tích cực hơn. Đồng thời góp phần bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho người lao động. Nếu muốn vệ sinh, bảo dưỡng sàn nhà xưởng đúng cách, bạn hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Nguyên tắc vệ sinh sàn nhà xưởng

– Tuân thủ an toàn lao động

Trước khi tiến hành dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng, bạn cần mặc đầy đủ đồ bảo hộ. Bao gồm: đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ vệ sinh, đi giày, đeo gang tay… Việc làm này tránh cho bạn tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, bảo vệ sức khỏe người vệ sinh.

Hướng dẫn vệ sinh sàn nhà xưởng

Nguyên tắc bảo hộ lao động rất quan trọng khi vệ sinh, đánh bóng sàn nhà

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra máy móc, trang thiết bị trước khi bảo dưỡng, đánh bóng sàn nhà xưởng. Máy móc lâu ngày không sử dụng có thể bị hoen gỉ, hỏng hóc, chuột cắn dây hở điện… Để đảm bảo an toàn, bạn nên kiểm tra kĩ chúng trước khi cắm điện khởi động máy.

– Chọn lựa hóa chất, máy vệ sinh phù hợp

Sử dụng các trang thiết bị phù hợp sẽ giúp nâng cao hiệu quả vệ sinh, phục hồi sàn nhà xưởng tốt nhất. Chọn lựa hóa chất không phù hợp có thể làm bào mòn, phá hủy kết cấu sàn nhà xưởng. Hay những chiếc máy đánh bóng sàn quá cũ, quá nhỏ sẽ không thể hoàn thiện vệ sinh đối với sàn nhà xưởng diện tích rộng.

– Thực hiện các nguyên tắc vệ sinh cơ bản

Bao gồm các nguyên tắc vệ sinh từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ chỗ khô đến chỗ ướt… Vệ sinh sàn nhà xưởng lần lượt theo quy trình tuần tự đảm bảo mọi ngóc ngách nhà xưởng đều được làm sạch. Sau khi vệ sinh xong cần kiểm tra lại kết quả một lượt. Phát hiện còn thiếu xót cần bổ sung thực hiện ngay. Sau đó, thu dọn, vệ sinh và bảo quản máy móc, hóa chất hợp lý để dùng cho những lần tiếp theo.

vệ sinh sàn nhà xưởng đúng cách

Nguyên tắc vệ sinh sàn nhà xưởng cơ bản

Quy trình vệ sinh sàn nhà xưởng

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị phù hợp

Như đã nói, việc chuẩn bị máy móc và hóa chất phù hợp rất quan trọng. Trước khi tiến hành vệ sinh, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Kiểm tra xem máy móc còn hoạt động tốt hay không, hóa chất chọn lựa như vậy đã phù hợp hay chưa.

Bước 2: Vệ sinh thô sàn nhà xưởng

Bao gồm dọn dẹp bụi bẩn, rác thải, nước đọng trên sàn nhà để thực hiện bảo dưỡng sàn nhà xưởng hiệu quả.

Bước 3: Kiểm tra tình trạng sàn nhà xưởng

Bước này rất quan trọng. Biết được tình trạng xuống cấp sàn nhà xưởng, đặc điểm của sàn nhà (gạch đá, bê tông hay gạch men…) bạn sẽ có phương pháp bảo dưỡng, phục hồi phù hợp.

Bước 4: Thực hiện chà sàn hoặc đánh bóng phù hợp

Dựa vào tình trạng hiện nay của sàn nhà xưởng, bạn thực hiện đánh bóng, chà sàn hoặc kết hợp cả hai để tân trang vẻ đẹp mới cho nhà xưởng. Nếu sàn nhà ít gồ ghề, tình trạng vẫn mới, bạn chỉ cần chà sàn, vệ sinh lau dọn. Nếu sàn nhà lớp bóng đã cũ, nhiều chỗ trầy xước, bạn thực hiện chà sàn kết hợp đánh bóng. Khi đánh bóng, cần kiểm tra độ cứng của sàn nhà và phá hủy lớp ron cũ nhé.

Kinh nghiệm vệ sinh sàn nhà xưởng

Đánh bóng sàn nhà xưởng chuyên nghiệp

Bước 5: Thực hiện chống thấm cho sàn nhà xưởng

Bước này cũng khá quan trọng nhưng nhiều người thường bỏ qua. Thực hiện chống thấm sẽ ngăn bụi bẩn, nước thải thấm được vào sàn nhà, chúng sẽ làm mục, làm hỏng sàn nhà, giảm tuổi thọ của sàn.

Bước 6: Nghiệm thu kết quả

Bạn kiểm tra lại một lượt kết quả phục hồi sàn nhà xưởng. Mọi chỗ đã được làm sạch, làm đẹp đều hay chưa. Bạn có thể thực hiện đánh bóng thêm lượt nữa nếu thấy chưa ổn. Cần cách lượt đánh bóng trước ít nhất 30 phút. Sau đó bạn thu dọn đồ đạc, máy móc và hóa chất gọn gàng.

Trên là những điều bạn cần biết khi muốn vệ sinh sàn nhà xưởng. Bạn nên tham khảo bài viết trên để thực hiện vệ sinh đúng cách, đạt hiệu quả làm đẹp cao nhất nhé.

 

Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM – DV VỆ SINH GIA KHANG
- Địa chỉ: 330A/3 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Tel: (028) 5445 4546 – MST: 031 259 8360
- Mobile: 0932 179 128 – 0916 518 168
- Email: [email protected]
- Website: www.vesinhgiakhang.com

CÔNG TY TNHH TM - DV VỆ SINH GIA KHANG
Add: 330A/3 - Nơ Trang Long - Phường 12 - Quận Bình Thạnh - TPHCM
MST: 031 259 8360
Tell: (028) 5445 4546- Fax: (028) 5445 4546.
Hotline: 0932 179 128
Email: [email protected]
Website: vesinhgiakhang.com