HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY MÓC VỆ SINH CÔNG NGHIỆP ĐÚNG CÁCH

Để công việc dọn dẹp, làm sạch nhà xưởng diễn ra nhanh chóng, hiệu quả hơn, người ta cần đến những máy móc vệ sinh công nghiệp. Bao gồm các loại máy như: máy hút bụi, máy mài sàn, máy đánh bóng, máy giặt thảm, máy hút nước – thổi khô… Có trang thiết bị hiện đại nhưng chưa biết sử dụng đúng cách cũng khó có thể đạt hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, hôm nay Gia Khang sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng thiết bị vệ sinh công nghiệp chi tiết nhất.

Hướng dẫn sử dụng máy móc vệ sinh công nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị và kiểm tra toàn bộ máy móc vệ sinh

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các trang thiết bị vệ sinh như: máy hút bụi, máy hút nước, máy chà sàn, máy đánh bóng… Sau đó cần tiến hành kiểm tra các thiết bị, xem chúng còn vận hành tốt không, có lỗi hỏng hóc gì hay không? Với máy hút bụi, cần chuẩn bị các đầu hút, máy chà sàn, máy đánh bóng cần chuẩn bị bàn chải, các pad phù hợp…

Máy móc vệ sinh công nghiệp chính hãng

Cách sử dụng máy vệ sinh công nghiệp chuẩn

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra độ cứng của nền sàn nhà để thực hiện công việc vệ sinh, đánh bóng. Thu dọn rác thải trước khi vệ sinh.

Bước 2: Sử dụng máy móc vệ sinh công nghiệp

Đầu tiên, bạn sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bụi bẩn, những mảnh vỡ vụn, nước thải có trên sàn nhà.

Sau đó, sử dụng máy chà sàn và máy đánh bóng sàn để loại bỏ những vết xước, chỗ gồ ghề, làm bóng sàn sạch đẹp. Đầu tiên, bạn cần gắn bàn chải vào máy chà sàn, gắn pad phù hợp vào máy đánh bóng. Rồi đổ hóa chất vào bình chứa dung dịch. Cắm điện, bật công tác và thực hiện chà, đánh bóng sàn nhà.

Sau khi đánh bóng sàn nhà xong, bạn ngắt nguồn điện của các loại máy vệ sinh sàn công nghiệp. Dùng máy hút bụi có tính năng hút nước, hoặc máy hút nước riêng hút sạch nước thải, hóa chất thừa còn sót lại trên nền nhà xưởng.

Cách chọn máy móc vệ sinh công nghiệp chính hãng

Hướng dẫn sử dụng máy vệ sinh công nghiệp an toàn

Cuối cùng, bạn nghiệm thu kết quả vệ sinh sàn nhà. Và vệ sinh các thiết bị máy móc để đảm bảo cho những lần sau sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng máy móc vệ sinh công nghiệp

Đảm bảo chất lượng vệ sinh

Muốn công việc vệ sinh diễn ra thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất, bạn cần lựa chọn máy vệ sinh công nghiệp phù hợp. Không chỉ đòi hỏi máy có các chỉ số về công suất, trọng lượng, tốc độ quay ổn định… Mà còn cần phù hợp với không gian sàn nhà xưởng doanh nghiệp. Ví dụ, với những sàn nhà xưởng gồ ghề, diện tích nhỏ hẹp, thay vì sử dụng những chiếc máy cồng kềnh, trọng lượng lớn, bạn nên cân nhắc sử dụng máy có kích thước nhỏ gọn, sức ì lớn, tốc độ quay đạt 154 vòng/phút…

Ngoài ra, để công việc vệ sinh diễn ra nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, công sức, bạn cũng nên chọn thuê máy vệ sinh công nghiệp với các tính năng tích hợp. Ví dụ, máy mài sàn kết hợp đánh bóng, máy hút bụi kết hợp hút nước, máy giặt thảm kết hợp thổi khô…

Máy móc vệ sinh công nghiệp chính hãng giá tốt

Lưu ý sử dụng máy vệ sinh công nghiệp đảm bảo chất lượng

Đảm bảo an toàn khi sử dụng     

Khi sử dụng máy vệ sinh công nghiệp, bạn cần thực hiện an toàn bảo hộ. Mặc trang phục bảo hộ và thực hiện theo đúng chỉ dẫn cách sử dụng máy.

Luôn có ý thức ngắt điện sau khi vệ sinh xong. Cẩn thận trong quá trình sử dụng máy.

Vệ sinh máy sau khi hoàn thành công việc vệ sinh. Tuy nhiên không lau chùi khi chưa ngắt điện.

Khi máy có sự cố, không tự ý tháo rời các bộ phận để kiểm tra nếu không có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Hãy gọi điện cho thợ sửa máy hoặc đưa đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa.

Thường xuyên bảo hành máy, kiểm tra máy ngay cả khi lâu lâu không sử dụng. Thay thế ngay các phụ tùng, linh kiện khi phát hiện chúng bị hỏng.

Sử dụng máy móc vệ sinh công nghiệp đúng cách, không chỉ đem lại hiệu quả làm sạch cao nhất, còn đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sử dụng. Do đó, đừng bỏ qua bài viết trên khi bạn vẫn còn băn khoăn về cách sử dụng trang thiết bị vệ sinh nhé.

Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM – DV VỆ SINH GIA KHANG
- Địa chỉ: 330A/3 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Tel: (028) 5445 4546 – MST: 031 259 8360
- Mobile: 0932 179 128 – 0916 518 168
- Email: [email protected]
- Website: www.vesinhgiakhang.com

CÔNG TY TNHH TM - DV VỆ SINH GIA KHANG
Add: 330A/3 - Nơ Trang Long - Phường 12 - Quận Bình Thạnh - TPHCM
MST: 031 259 8360
Tell: (028) 5445 4546- Fax: (028) 5445 4546.
Hotline: 0932 179 128
Email: [email protected]
Website: vesinhgiakhang.com