LƯU Ý SỬ DỤNG HÓA CHẤT ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÚNG CÁCH

Hóa chất đánh bóng sàn giúp công việc vệ sinh nhà xưởng được thực hiện dễ dàng hơn. Loại bỏ nhanh các chất bẩn cứng đầu, hiệu quả làm sạch cao, bảo vệ và tăng tuổi thọ cho mặt sàn bền lâu. Thường xuyên sử dụng hóa chất để bảo dưỡng sàn nhà xưởng. Nhưng bạn có đang sử dụng đúng cách hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng hóa chất vệ sinh sàn nhà xưởng dưới đây nhé.

Các loại hóa chất đánh bóng sàn phổ biến

Hóa chất mài chà sàn: Được sử dụng để tạo độ bằng phẳng cho sàn nhà xưởng. Loại bỏ bụi bẩn, vết xước và những chỗ gồ ghề nhằm tạo bề mặt phẳng giúp hóa chất đánh bóng thẩm thấu, lớp bóng mới đẹp và sáng hơn.

Hóa chất đánh bóng sàn chất lượng

Hóa chất đánh bóng, vệ sinh nhà xưởng

Hóa chất đánh bóng sàn: Là hóa chất chuyên dụng phủ bóng cho mặt sàn nhà xưởng, lấy lại vẻ sáng bóng, sạch sẽ như ban đầu. Có nhiều loại hóa chất đánh bóng khác nhau, sử dụng cho các loại sàn khác nhau như đá marble, hoa cương, bê tông, sàn gạch…

Hóa chất tạo độ cứng cho mặt sàn: Để đánh bóng sàn hiệu quả, mặt sàn cần có đủ độ cứng. Đối với những mặt sàn lâu năm, xuống cấp trầm trọng, mặt sàn bị bào mòn nhiều cần sử dụng hóa chất tăng độ cứng cho sàn nhà xưởng.

Hóa chất chống thấm sàn: Là loại hóa chất có tác dụng ngăn chặn vết bẩn ố vàng, nước thải thấm vào sàn nhà, khiến sàn nhà bị mục, hỏng kết cấu… Chúng được sử dụng sau khi đánh bóng sàn nhà xưởng.

Nước tẩy rửa sàn nhà: Dùng để vệ sinh sàn nhà trước khi thực hiện đánh bóng. Nước tẩy rửa là dung dịch lỏng hơn, hoạt tính thấp hơn so với những loại hóa chất trên. Chủ yếu chúng được dùng để làm sạch sàn nhà, loại bỏ những vết bẩn thông thường.

Kinh nghiệm chọn hóa chất đánh bóng sàn

Phân loại hóa chất bảo dưỡng vệ sinh nhà xưởng

Lưu ý khi sử dụng hóa chất đánh bóng sàn

Nguyên tắc sử dụng hóa chất đánh bóng

Sử dụng hóa chất đánh bóng phù hợp: Đối với từng loại sàn, đặc điểm kết cấu, bạn cần lựa chọn hóa chất vệ sinh phù hợp. Sử dụng hóa chất không phù hợp sẽ dễ phá hủy, bào mòn, làm mục sàn nhà.

Sử dụng đúng liều lượng hóa chất: Sử dụng quá ít không thể làm sạch, tạo độ bóng hoàn hảo cho sàn nhà. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều lại khiến sàn nhà dễ bị hư hỏng. Bạn nên sử dụng đúng liều lượng hóa chất để tăng hiệu quả làm đẹp cho vệ sinh sàn nhà xưởng.

Sử dụng hóa chất đánh bóng sàn uy tín, chất lượng: Các loại hóa chất giả, chất lượng kém, không những không thể làm sạch sàn nhà xưởng, chúng còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Khi chọn hóa chất đánh bóng, bạn nên chọn sản phẩm có thương hiệu, nơi mua uy tín.

Nguyên tắc an toàn: Khi sử dụng hóa chất đánh bóng, bạn cần mặc đồ bảo hộ an toàn lao động. Bao gồm việc mặc quần áo, đeo khẩu trang, đi giày/ủng, đeo gang tay… Tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất, dù sao chúng cũng là dung dịch đậm đặc.

Cách mua hóa chất đánh bóng sàn chất lượng

Các nguyên tắc sử dụng hóa chất đúng cách

Hướng dẫn dùng hóa chất đánh bóng sàn đúng cách

Bước 1: Vệ sinh thô sàn nhà xưởng (quét bụi, dọn rác, nước đọng…).

Bước 2: Pha loãng hóa chất vệ sinh công nghiệp theo tỷ lệ thích hợp. Có thể đọc hướng dẫn trên bao bì hoặc tham khảo từ người bán, nhà sản xuất.

Bước 3: Cho hóa chất vào thùng chứa có máy chà sàn, máy đánh bóng… phù hợp. Khởi động máy để xoa đều hóa chất lên bề mặt sàn.

Bước 4: Dùng máy hút bụi hút nước hút sạch hóa chất sau khi bảo dưỡng, vệ sinh sàn nhà xưởng. Đối với hóa chất còn thừa cần có biện pháp bảo quản đúng cách.

Bước 5: Kiểm tra lại kết quả vệ sinh, nếu chưa hài lòng bạn có thể thực hiện thêm 1 – 2 lần với cách làm tương tự.

Vệ sinh nhà xưởng với hóa chất đánh bóng sàn rất tốt. Bạn nên thường xuyên bảo dưỡng sàn nhà để hạn chế sự hỏng hóc. Hi vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng hóa chất vệ sinh đúng cách. Nếu muốn tìm công ty vệ sinh uy tín, hãy liên hệ với Gia Khang chúng tôi bạn nhé.

Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM – DV VỆ SINH GIA KHANG
- Địa chỉ: 330A/3 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Tel: (028) 5445 4546 – MST: 031 259 8360
- Mobile: 0932 179 128 – 0916 518 168
- Email: [email protected]
- Website: www.vesinhgiakhang.com

CÔNG TY TNHH TM - DV VỆ SINH GIA KHANG
Add: 330A/3 - Nơ Trang Long - Phường 12 - Quận Bình Thạnh - TPHCM
MST: 031 259 8360
Tell: (028) 5445 4546- Fax: (028) 5445 4546.
Hotline: 0932 179 128
Email: [email protected]
Website: vesinhgiakhang.com