KINH NGHIỆM BẢO DƯỠNG SÀN NHÀ XƯỞNG CHUẨN NHẤT

Bảo dưỡng sàn nhà xưởng là công việc quan trọng tại mỗi doanh nghiệp. Sàn nhà xưởng có sạch đẹp, an toàn, công nhân viên mới có tinh thần, động lực làm việc hiệu quả. Nếu bạn đang băn khoăn không biết bảo dưỡng sàn nhà sao cho đúng cách, khoa học? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi gợi ý đến bạn một số kinh nghiệm bảo dưỡng, phục hồi sàn nhà xưởng chuẩn nhất.

Thường xuyên kiểm tra sàn nhà xưởng

Công việc tưởng chừng thừa thãi này nhưng thật ra lại rất quan trọng. Bạn nên kiểm tra sàn nhà định kỳ hàng tháng, hàng tuần hoặc mỗi ngày. Đặc biệt với những nhà xưởng lao động nặng, sàn nhà dễ hỏng hóc. Kiểm tra sàn nhà thường xuyên giúp bạn phát hiện những lỗ hỏng, các vết bẩn, từ đó có phương pháp xử lý kịp thời. Tránh để vết bẩn, vết nứt, vết xước có cơ hội lan rộng khiến sàn nhà xuống cấp trầm trọng, công việc bảo dưỡng trở nên khó khăn hơn.

Kinh nghiệm bảo dưỡng sàn nhà xưởng

Kiểm tra tình trạng nhà xưởng thường xuyên

Vệ sinh sàn nhà xưởng hàng ngày

Việc làm này giúp sàn nhà luôn sạch đẹp, vết bẩn khó có điều kiện bám chặt, làm bào mòn bề mặt nhà xưởng. Mỗi ngày bạn nên quét dọn vệ sinh sàn nhà, thu gom rác thải, loại bỏ bụi bẩn và xử lý nước thải nếu có. Nên kết hợp cây lau nhà và nước tẩy rửa (loại dùng hàng ngày) để lau sàn nhà vào cuối mỗi ngày. Như vậy, không gian nhà xưởng của bạn sẽ luôn bóng đẹp, sạch sẽ, tuổi thọ sàn nhà cũng được nâng cao hơn.

Bảo dưỡng sàn nhà xưởng định kỳ

Khi phát hiện dấu hiệu sàn nhà có sự xuống cấp, phục hồi sàn nhà khỏi những lỗ hỏng… Bạn cần thực hiện phương pháp bảo dưỡng sàn nhà phù hợp, lấy lại vẻ đẹp vốn có cho nhà xưởng của mình. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng sàn nhà xưởng bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Vệ sinh thô mặt sàn

Bạn cần vệ sinh, thu gom giấy tờ, rác thải, quét dọn bụi bẩn, các mảnh gạch vỡ, dọn dẹp nước đọng nếu có trên mặt sàn… Bước vệ sinh này giúp mặt sàn sạch sẽ, làm bước đệm cho các công đoạn tiếp theo của vệ sinh sàn nhà xưởng được thực hiện hiệu quả.

Cách bảo dưỡng sàn nhà xưởng

Vệ sinh sàn nhà xưởng đúng cách

Bước 2: Thực hiện chà sàn nhà xưởng

Đối với những sàn nhà xưởng đã xuống cấp, nhiều vết trầy xước, nhiều chỗ gồ ghề, lỗ hỏng, vỡ nát… Bạn cần thực hiện chà, mài sàn để lấy lại độ bằng phẳng cho sàn.

Trước tiên, bạn kiểm tra độ cứng và tình trạng xuống cấp của sàn nhà xưởng để lựa chọn bàn chải sàn hoặc pad chà sàn phù hợp. Tiếp đến, bạn pha hóa chất, phun lên bề mặt sàn rồi khởi động máy chà sàn đánh mọi ngóc ngách sàn nhà. Sau đó, dùng máy hút bụi hút nước để hút sạch sàn nhà.

Bước 3: Thực hiện đánh bóng sàn nhà xưởng

Đối với sàn nhà xưởng bằng đá, sàn gạch… Bạn cần thực hiện đánh bóng để loại bỏ hoàn toàn các vết xước, làm sạch sâu sàn nhà, phủ lớp bóng giúp sàn nhà bóng sáng, sạch đẹp trở lại.

Quy trình bảo dưỡng sàn nhà xưởng

Đánh bóng sàn nhà xưởng sạch đẹp

Bước đầu tiên đánh bóng sàn nhà, bạn cũng cần chọn máy đánh bóng và hóa chất phù hợp. Pha loãng hóa chất rồi đổ vào thùng chứa của máy. Khởi động máy và bắt đầu thực hiện công việc đánh bóng.

Bước 4: Thực hiện chống thấm cho sàn nhà xưởng

Chống thấm giúp ngăn ngừa bụi bẩn, nước thải thấm xuống sàn nhà, phá hủy kết cấu khiến sàn nhà dễ hỏng hóc, xuống cấp. Bạn cần phủ lớp chống thấm lên bề mặt sàn sau khi thực hiện đánh bóng sàn nhà xưởng.

Bước 4: Kiểm tra lại kết quả bảo dưỡng sàn nhà xưởng

Cuối cùng, bạn kiểm tra lại toàn bộ quá trình bảo dưỡng của mình. Các vết bẩn đã được làm sạch hay chưa, còn chỗ nào trầy xước, hỏng hay không… Nếu chưa ưng ý bạn có thể thực hiện tuần tự các bước trên lại một lần nữa.

Trên là những kinh nghiệm bảo dưỡng sàn nhà xưởng bạn nên học hỏi. Bảo dưỡng thường xuyên giúp sàn nhà xưởng luôn sạch sẽ, bóng đẹp, hạn chế sự hỏng hóc và xuống cấp. Vì vậy, hãy thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh cho sàn nhà xưởng của bạn nhé!

Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM – DV VỆ SINH GIA KHANG
- Địa chỉ: 330A/3 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Tel: (028) 5445 4546 – MST: 031 259 8360
- Mobile: 0932 179 128 – 0916 518 168
- Email: [email protected]
- Website: www.vesinhgiakhang.com

CÔNG TY TNHH TM - DV VỆ SINH GIA KHANG
Add: 330A/3 - Nơ Trang Long - Phường 12 - Quận Bình Thạnh - TPHCM
MST: 031 259 8360
Tell: (028) 5445 4546- Fax: (028) 5445 4546.
Hotline: 0932 179 128
Email: [email protected]
Website: vesinhgiakhang.com