ĐÁNH BÓNG SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP – NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

Ngày càng có nhiều người yêu thích sàn gỗ công nghiệp. Bởi sự thân thiện, gần gũi, tính thẩm mỹ cao và mức giá phù hợp. Để nền nhà, văn phòng luôn sạch đẹp như mới, bạn cần thường xuyên đánh bóng sàn gỗ công nghiệp. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi muốn bảo dưỡng sàn gỗ gia đình, văn phòng.

Tại sao cần đánh bóng sàn gỗ công nghiệp?

Sàn gỗ công nghiệp sau thời gian dài sử dụng sẽ mất đi lớp bóng vốn có, có thể bị trầy xước, thẩm mỹ kém. Đánh bóng giúp lấy lại lớp bóng đã mất đi đó, sàn gỗ sẽ bóng sáng, khang trang trở lại.

Cách đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

Bảo dưỡng sàn nhà gỗ sạch đẹp như mới

Ngoài ra, đánh bóng sàn gỗ còn giúp tạo một lớp màng bảo vệ cho sàn nhà của bạn. Tránh khỏi những tác nhân như bụi bẩn, vi khuẩn… gây hại đến kết cấu sàn gỗ cũng như sức khỏe người sử dụng.

Sàn gỗ bóng sáng cũng giúp bạn dễ dàng dọn dẹp vệ sinh hơn.

  • Xem thêm: Cách đánh bóng sàn đá chi tiết tại đây

Quy trình đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

Bước 1:  Vệ sinh thô sàn gỗ

Tức là xử lý các vết bẩn, rác thải, nước đọng trên sàn gỗ công nghiệp. Bạn sử dụng máy hút bụi và cây lau nhà để làm sạch thô sàn gỗ. Đối với những vết bẩn cứng đầu như kẹo cao su, dầu mỡ bám dính… Bạn cần áp dụng phương pháp phù hợp. Có thể dùng dao cạo chuyên dụng để làm bong lớp bám bẩn mà không làm trầy xước sàn gỗ.

Bước 2: Chà sàn gỗ

Trước khi thực hiện đánh bóng, bảo dưỡng sàn nhà gỗ, bạn dùng máy chà sàn và hóa chất tẩy sàn chuyên dụng để làm nhẵn, phá bỏ lớp bóng cũ trên mặt sàn. Lưu ý kết hợp máy hút nước để tránh hóa chất, nước thải khi vệ sinh có cơ hội thẩm thấu vào sàn gỗ làm bào mòn, mục sàn.

Kinh nghiệm đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

Cách đánh bóng sàn gỗ chuyên nghiệp nhất

Bước 3: Đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

Ban pha loãng hóa chất, cho vào thùng máy đánh bóng rồi di chuyển đều tay máy đánh bóng đến mọi ngóc ngách trên sàn nhà. Bạn nên đánh bóng ít nhất 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 30 phút để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 4: Tiến hành chống thấm cho sàn gỗ

Lớp chống thấm sẽ ngăn chặn bụi bẩn, nước thải thấm vào bên trong sàn gỗ, gây mục sàn, phá hủy kết cấu gỗ. Bạn cần hóa chất chống thấm chuyên dụng, phủ lớp chống thấm lên bề mặt sàn để từ 30p – 1h để lớp chống thấm thẩm thấu.

Bước 5: Nghiệm thu kết quả

Bạn tiến hành kiểm tra kết quả đánh bóng. Nếu chưa đạt yêu cầu bạn thực hiện đánh bóng thêm lần nữa. Cuối cùng thu dọn đồ đạc đánh bóng và kê lại các vật dụng trong nhà, văn phòng.

Lưu ý thực hiện bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp         

– Để lớp bóng mới đẹp và bền lâu, bạn đừng quên vệ sinh thô sàn nhà, loại bỏ những bụi bẩn, rác thải, đặc biệt các vết bẩn cứng đầu.

Hướng dẫn đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

Kinh nghiệm bảo dưỡng, đánh bóng sàn gỗ

– Trong quá trình vệ sinh sàn gỗ, bạn có thể dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn, rác thải ở các ngóc ngách và dùng khăn ẩm để lau mặt sàn. Nhưng tuyệt đối không được đổ trực tiếp nước lên bề mặt gỗ, nước sẽ thấm xuống sàn làm bào mòn, mục sàn.

– Bạn cần chọn lựa hóa chất bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp chuyên dụng. Đặc biệt những hóa chất đánh bóng, chà sàn để không làm hỏng sàn gỗ gia đình. Đồng thời, khi sử dụng hóa chất, không nên để hóa chất quá lâu trên sàn có thời gian ngấm vào mặt sàn làm bào mòn.

– Bạn cũng cần tuân thủ các nguyên tắc bảo hộ lao động, nguyên tắc vệ sinh công nghiệp và thực hiện theo đúng các bước, quy trình đánh bóng sàn gỗ. Như vậy kết quả đạt được mới được như ý muốn.

– Sau 5 – 8 tháng sử dụng sàn, bạn cần bảo dưỡng đánh bóng sàn nhà một lần. Thường xuyên đánh bóng, bảo dưỡng sàn gỗ mới có thể làm tăng tuổi thọ, bảo vệ sàn luôn bóng đẹp như mới.

Dịch vụ đánh bóng sàn gỗ công nghiệp

Lưu ý thực hiện phục hồi sàn gỗ công nghiệp

Trên là những điều bạn cần biết trước khi tiến hành đánh bóng sàn gỗ công nghiệp. Nếu có nhu cầu đánh bóng, bảo dưỡng sàn gỗ gia đình, văn phòng bạn hãy liên hệ với Gia Khang nhé. Chúng tôi với đội ngũ giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại sẽ giúp bạn bảo dưỡng sàn gỗ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM – DV VỆ SINH GIA KHANG
- Địa chỉ: 330A/3 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Tel: (028) 5445 4546 – MST: 031 259 8360
- Mobile: 0932 179 128 – 0916 518 168
- Email: [email protected]
- Website: www.vesinhgiakhang.com

CÔNG TY TNHH TM - DV VỆ SINH GIA KHANG
Add: 330A/3 - Nơ Trang Long - Phường 12 - Quận Bình Thạnh - TPHCM
MST: 031 259 8360
Tell: (028) 5445 4546- Fax: (028) 5445 4546.
Hotline: 0932 179 128
Email: [email protected]
Website: vesinhgiakhang.com