HƯỚNG DẪN CÁCH GIẶT THẢM VĂN PHÒNG HIỆU QUẢ NHẤT

Thảm trải của văn phòng đã lâu không được vệ sinh. Chúng xuất hiện những vết bẩn lan rộng, vết ố vàng và có mùi hôi khó chịu. Do đó, bạn muốn tìm cách giặt thảm văn phòng nhanh và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo về hướng dẫn cách vệ sinh thảm trải văn phòng dưới đây của chúng tôi nhé.

Cách giặt thảm văn phòng hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị

Bao gồm các máy móc, công cụ, dụng cụ, hóa chất để làm sạch thảm trải văn phòng. Bạn cần chuẩn bị máy hút bụi, máy giặt thảm văn phòng, hóa chất chuyên dụng, banking soda, khăn lau, bàn chải lông mềm…

Bước 2: Tiến hành vệ sinh thô thảm văn phòng

Bạn dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn, rác thải, nước đọng nếu có trên thảm trải. Xử lý những vết bẩn cứng đầu (dầu mỡ từ thức ăn, kẹo cao su…) bằng banking soda và khăn lau. Cho một lượng nước phù hợp vào banking soda, khuấy đều sao cho hỗn hợp sền sệt. Cho hỗn hợp banking soda lên vết bẩn, để nguyên 10 – 15 phút rồi lấy khăn lau lau sạch.

Cách giặt thảm văn phòng sạch đẹp

Hút bụi thảm văn phòng để tiến hành giặt thảm

Bước 3: Thực hiện cách giặt thảm văn phòng

Bạn pha loãng hóa chất chuyên dụng theo tỷ lệ thích hợp. Cho hóa chất vào bình chứa của máy. Khởi động máy giặt thảm rồi phun hóa chất lên đều bề mặt. Bạn di chuyển máy đều mọi góc thảm để đảm bảo mọi chỗ đều được chà rửa. Có thể kết hợp cùng bàn chải lông mềm, sợi nhỏ để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn. Sau đó, bạn dùng máy hút hút sạch hóa chất và nước rửa trên thảm.

Bước 4: Làm khô thảm trải

Tốt nhất nên dùng máy làm khô chuyên dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng thảm văn phòng. Nhưng nếu không có, bạn có thể sử dụng quạt thổi, máy sấy ở chế độ làm mát để làm khô sau khi hoàn thành giặt thảm văn phòng.

Bước 5: Kiểm tra lại kết quả vệ sinh thảm trải

Đảm bảo mọi chỗ của thảm đã được làm sạch, thảm cũng không còn mùi hôi nữa. Sau đó, tiến hành thu dọn đồ đạc vệ sinh, đưa thảm đặt lại vị trí ban đầu.

Cách giặt thảm văn phòng chuẩn nhất

Cách giặt thảm văn phòng sạch đẹp như chuyên gia

Lưu ý khi giặt thảm trải văn phòng

Điều quan trọng nhất khi giặt thảm trải là có phương pháp giặt thảm đúng cách và chọn lựa được hóa chất phù hợp. Vệ sinh thảm không đúng cách sẽ làm giảm tuổi thọ của thảm, thảm dễ bạc màu, phai màu, sợi thảm xù lông, co rút kém sang. Dưới đây là những lưu ý đối với từng loại thảm:

Cách giặt thảm lông xù, thảm len: Bạn nên sử dụng hóa chất có độ PH từ 5 – 8. Nên sử dụng các loại máy giặt thảm chuyên dụng (máy phun hút, máy giặt hơi nước nóng…) để tránh làm vải bị xù len khi dùng bàn chải chà sát.

Cách giặt thảm văn phòng chất liệu cotton: Đây là loại thảm trải khá phổ biến, có nhiều cách vệ sinh thảm trải sàn cotton. Bạn có thể dùng bàn chải lông mềm, máy giặt thảm, giấm ăn… để làm sạch thảm cotton. Lưu ý, không để thảm ngâm nước quá lâu và cần làm khô nhanh chóng, tránh để thảm bị co rút.

Cách giặt thảm văn phòng bằng lụa: Loại thảm này khá cao cấp, dễ rách, dễ hư hại… Bạn nên áp dụng cách giặt thảm khô, tránh phơi dưới ánh nắng mặt trời sẽ ảnh hưởng, làm giảm tuổi thọ của thảm lụa.

Hướng dẫn cách giặt thảm

Lưu ý giặt thảm văn phòng để không làm ảnh hưởng chất lượng thảm

Cách giặt thảm sợi thực vật: Loại thảm này có đặc điểm khá giống với thảm cotton. Khá dễ vệ sinh nhưng cũng dễ bạc màu, bạn nên dùng hóa chất vệ sinh có độ pH nhỏ hơn 7.5. Sau khi giặt thảm nên để khô tự nhiên.

Cách giặt thảm sợi tổng hợp: Bạn nên sử dụng hóa chất giặt thảm chuyên dụng để không làm ảnh hưởng đến chất lượng vải. Tránh dùng nước tẩy thông thường có thể làm thảm phai màu, dễ xù lông… Đồng thời cần làm khô thảm nhanh chóng sau khi giặt xong.

Trên là cách giặt thảm văn phòng hiệu quả cùng những lưu ý bạn nên tham khảo. Thường xuyên vệ sinh thảm trải để làm đẹp không gian văn phòng và bảo vệ sức khỏe của bạn khỏi vi khuẩn, nấm mốc từ thảm nhé.

Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM – DV VỆ SINH GIA KHANG
- Địa chỉ: 330A/3 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Tel: (028) 5445 4546 – MST: 031 259 8360
- Mobile: 0932 179 128 – 0916 518 168
- Email: [email protected]
- Website: www.vesinhgiakhang.com

CÔNG TY TNHH TM - DV VỆ SINH GIA KHANG
Add: 330A/3 - Nơ Trang Long - Phường 12 - Quận Bình Thạnh - TPHCM
MST: 031 259 8360
Tell: (028) 5445 4546- Fax: (028) 5445 4546.
Hotline: 0932 179 128
Email: [email protected]
Website: vesinhgiakhang.com