HƯỚNG DẪN CÁCH BẢO DƯỠNG SÀN ĐÁ CHUYÊN NGHIỆP

Bảo dưỡng sàn đá là công việc vệ sinh định kỳ, nhằm phục hồi, cải thiện nền nhà sạch đẹp như mới. Thực hiện vệ sinh bảo dưỡng cho sàn nhà, bạn cần đảm bảo các nguyên tắc và tuân thủ theo quy trình chuẩn để đạt kết quả tốt nhất. Dưới đây là những thông tin cần thiết bạn nên tham khảo trước khi bắt tay vào công việc bảo dưỡng, đánh bóng.

Nguyên tắc bảo dưỡng sàn đá sạch đẹp

Nguyên tắc an toàn lao động

Trước khi thực hiện, bạn cần mặc đồ bảo hộ an toàn bao gồm: quần áo lao động, đi giày, đeo gang tay, đeo khẩu trang… Đây đều là những đồ bảo vệ bạn trong lúc vệ sinh, tránh sự tiếp xúc trực tiếp với hóa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Cách bảo dưỡng sàn đá

Thực hiện an toàn lao động khi vệ sinh sàn đá

Nguyên tắc thực hiện

Bạn cần thực hiện bảo dưỡng sàn đá theo một trình tự nhất định. Từ trong ra ngoài, từ làm khô đến làm ướt, hút bụi xong mới đánh bóng và không quên thu dọn đồ đạc sau khi thực hiện. Việc bảo dưỡng cho sàn nhà không khó, nhưng cần thực hiện theo trình tự để đạt được kết quả vệ sinh tốt nhất. Tránh những sai sót trong quá trình thực hiện.

Quy trình bảo dưỡng sàn đá chuyên nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị đồ vệ sinh bảo dưỡng

Bao gồm các công cụ dụng cụ cần thiết (chổi lau sàn, quét sàn, dao cạo vết bẩn chuyên dụng nếu cần…). Các loại máy móc như  máy đánh bóng sàn đá, máy chà sàn, máy hút bụi, máy giặt thảm… Và không thể thiếu các loại hóa chất chuyên dụng phục vụ công việc tẩy rửa, đánh bóng sàn nhà xưởng.

Bước 2: Thực hiện vệ sinh thô

Nhiều người thường bỏ qua bước này trong quy trình bảo dưỡng sàn đá, trực tiếp thực hiện việc mài, đánh bóng sàn luôn. Tuy nhiên, lớp bụi bẩn không được làm sạch, nước thải không được xử lý khiến lớp bóng mới dễ bị bong tróc, không đều.

Bảo dưỡng sàn đá chuẩn nhất

Cách vệ sinh sàn đá chuyên nghiệp

Vì vậy, hãy vệ sinh thô khu vực sàn nhà trước khi bạn tiến hành bảo dưỡng đánh bóng. Thu gom giấy tờ, rác thải, các mảnh gạch vỡ, quét sàn nhà hoặc dùng máy hút bụi để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, nước thải trên sàn.

Bước 3: Thực hiện bảo dưỡng sàn đá

Trước tiên, kiểm tra độ cứng và tình trạng xuống cấp của mặt sàn để chọn lựa bàn chải hoặc loại pad và mâm gai gắn pad đánh bóng phù hợp.

Tiếp đến pha hóa chất theo tỷ lệ thích hợp. Không trực tiếp cho hóa chất lên sàn đá mà cần cho vào thùng chứa của các loại máy.

Vận hành máy và thực hiện công việc bảo dưỡng. Phá huy lớp ron cũ, tạo đường ron mới đều, đẹp hơn. Di chuyển máy đánh bóng đều khắp khu vực, để hóa chất thẩm thấu vào từng ngóc ngách trên sàn nhà.

Bước 4: Kiểm tra lại kết quả bảo dưỡng sàn đá

Cuối cùng bạn tiến hành nghiệm thu, kiểm tra kết quả bảo dưỡng. Bạn có thể đánh thêm lớp mới nếu chưa ưng ý. Sau đó tiến hành thu dọn đồ đạc, máy móc và hóa chất trên sàn, trả lại không gian sàn sạch sẽ, gọn gàng.

Hướng dẫn bảo dưỡng sàn đá đúng cách

Thực hiện bảo dưỡng sàn nhà chuẩn nhất

Lưu ý khi thực hiện bảo dưỡng sàn đá

Hiểu rõ đặc điểm, kết cấu từng loại sàn đá để lựa chọn hóa chất và công suất máy đánh bóng sàn phù hợp. Đối với sàn đá marble, không sử dụng hóa chất tính axit mạnh hoặc có chất tẩy clo bởi sẽ làm mất màu tự nhiên của đá. Còn với sàn đá granite, không nên dùng hóa chất phủ bóng trực tiếp mà cần dùng kết hợp với máy đánh bóng sàn đá để không làm phá hủy kết cấu vốn có.

Không để sót lại nước thải đọng lại trên sàn nhà. Bởi chúng có khả năng thẩm thấu, làm bào mòn sàn đá, phá hủy lớp đánh bóng mới khiến sàn xuống cấp nhanh.

Lưu ý khi chọn bàn chải và pad, chọn loại lông mềm. Tránh dùng các loại pad thô cứng khi vệ bảo dưỡng sàn đá bằng máy chà sàn tự động.

Trong quá trình bảo dưỡng cho sàn nhà, cần thực hiện chống thấm.  Chỉ cần phủ một lớp hóa chất chống thấm lên sàn đá và trên các đường ron mới sẽ giúp ngăn chặn việc các vết bẩn thấm xuống làm bào mòn sàn.

Trên là cách bảo dưỡng sàn đá chuyên nghiệp bạn nên áp dụng. Hãy thực hiện công việc bảo dưỡng thường xuyên để sàn nhà luôn bóng đẹp bạn nhé!

Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM – DV VỆ SINH GIA KHANG
- Địa chỉ: 330A/3 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Tel: (028) 5445 4546 – MST: 031 259 8360
- Mobile: 0932 179 128 – 0916 518 168
- Email: [email protected]
- Website: www.vesinhgiakhang.com

CÔNG TY TNHH TM - DV VỆ SINH GIA KHANG
Add: 330A/3 - Nơ Trang Long - Phường 12 - Quận Bình Thạnh - TPHCM
MST: 031 259 8360
Tell: (028) 5445 4546- Fax: (028) 5445 4546.
Hotline: 0932 179 128
Email: [email protected]
Website: vesinhgiakhang.com