3 TIÊU CHUẨN VỆ SINH NHÀ XƯỞNG DOANH NGHIỆP CẦN BIẾT

Vệ sinh nhà xưởng là việc làm định kì của doanh nghiệp, để làm sạch máy móc thiết bị trong nhà xưởng, trả lại môi trường làm việc lành mạnh cho nhân viên. Việc vệ sinh nhà xưởng phải đảm bảo những tiêu chuẩn khắc khe sau đây:

TIÊU CHUẨN VỀ AN TOÀN TRONG VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên và khắc khe nhất trong vệ sinh nhà xưởng mà nhiều người thường xem nhẹ. Để đảm bảo sự an toàn, cần tuân theo các tiêu chuẩn sau:

  • Xử lý hóa chất đúng quy chuẩn

Hóa chất dùng trong vệ sinh nhà xưởng là những loại hóa chất mạnh, có độ tẩy rửa cao, đòi hỏi sự hiểu biết và chuyên môn để lựa chọn loại hóa chất phù hợp cho từng khu vực vệ sinh. Đảm bảo rửa sạch hóa chất sau khi vệ sinh, không làm ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe của người lao động.

Một số loại hóa chất sử dụng trong vệ sinh nhà xưởng: Spot Light – Tẩy rửa sàn, Power View – Vệ sinh mặt kính, Power Floral – Khử mùi kho chứa, Power Sac – Tẩy sửa hệ thống thoát nước.

  • Trang phục bảo hộ đầy đủ

Vì việc sử dụng nhiều hóa chất và tiếp xúc với những máy móc chuyên dụng có độ nguy hiểm nhất định, người làm vệ sinh được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ: quần áo, ủng, mũ bao tóc, khẩu trang, bao tay – Đây là tiêu chuẩn bắt buộc trong vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp.

  • Dụng cụ chuyên dụng và kĩ năng chuyên môn

Việc vệ sinh nhà xưởng bao gồm nhiều bước phức tạp, dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cần có đầy đủ những loại máy chuyên dụng cho từng khu vực vệ sinh: vệ sinh máy móc, vệ sinh sàn, máy khử trùng nhà kho, khu vệ sinh,…

Kèm theo đó là người vệ sinh phải có đủ trình độ chuyên môn để sử dụng máy móc đúng cách, nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh, và tiêu chuẩn về an toàn khác.

TIÊU CHUẨN VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

Máy móc chuyên dụng trong vệ sinh nhà xưởng.

TIÊU CHUẨN VỀ CHẤT LƯỢNG VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

Chất lượng dịch vụ là tiêu chuẩn tiên quyết trong vệ sinh nhà xưởng, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của một đơn vị vệ sinh. Để đáp ứng được tiêu chuẩn này, những việc sau đây cần được đảm bảo:

  • Thực hiện đúng quy trình

Vệ sinh đúng quy trình, không được bỏ sót bất kì khu vực nào hoặc làm người bất kì một công đoạn nào.

Các anh chị thuê dịch vụ vệ sinh nhà xưởng cũng nên lưu ý, trước khi đơn vị nhà xưởng đến công ty để vệ sinh, họ sẽ gửi anh chị bảng danh mục và quy trình vệ sinh, anh chị hãy theo sát bảng này để kiểm tra và đánh giá.

TIÊU CHUẨN VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

Thực hiện đúng quy trình vệ sinh nhà xưởng

  • Triển khai các buổi tập huấn, đào tạo nhân viên

Bản thân doanh nghiệp đang kinh doanh dịch vụ vệ sinh nhà xưởng, phải có những buổi đào tạo và tập huấn cho nhân viên vệ sinh của mình, về cách thức sử dụng máy móc và xử lí hóa chất. Đồng thời, trang bị các kĩ năng cần thiết trong tiêu chuẩn an toàn vệ sinh nhà xưởng.

  • Tuân thủ quy định chung

Nhân viên đảm bảo thực hiện đúng quy định chung: mặc đồ bảo hộ, quy trình vệ sinh,…; thái độ tốt, lịch sự đối với khách hàng sử dụng dịch vụ.

TIÊU CHUẨN BẢO HÀNH DỊCH VỤ

Bảo hành trong vệ sinh nhà xưởng không phải là yếu tố bắt buộc, nhưng nó là cần thiết, để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Các anh chị doanh nghiệp hãy yêu cần các đơn vị vệ sinh đưa ra thời gian bảo hành cụ thể, điều khoản này có thể thêm vào phụ lục hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên.

Đối với đơn vị cung cấp dịch vụ vệ sinh, bảo hành sẽ giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ, đặc biệt là những khách hàng lần đầu tiên hợp tác, góp phần rất lớn trong việc tạo cảm hình với thương hiệu của bạn.

Trên đây là những tiêu chuẩn trong vệ sinh nhà xưởng, hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các anh chị doanh nghiệp đánh giá và lựa chọn được một đơn vị vệ sinh nhà xưởng uy tín và chuyên nghiệp. Hy vọng các dịch vụ vệ sinh nhà xưởng đáp ứng được tất cả những tiêu chuẩn trên, đảm bảo an toàn, chất lượng cho các khách hàng của mình.

Liên hệ để được tư vấn dịch vụ vệ sinh nhà xưởng uy tín, chất lượng!

XÊM THÊM

Quý khách có nhu cầu về các dịch vụ vệ sinh xin vui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH TM – DV VỆ SINH GIA KHANG
- Địa chỉ: 330A/3 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Tel: (028) 5445 4546 – MST: 031 259 8360
- Mobile: 0932 179 128 – 0916 518 168
- Email: [email protected]
- Website: www.vesinhgiakhang.com

CÔNG TY TNHH TM - DV VỆ SINH GIA KHANG
Add: 330A/3 - Nơ Trang Long - Phường 12 - Quận Bình Thạnh - TPHCM
MST: 031 259 8360
Tell: (028) 5445 4546- Fax: (028) 5445 4546.
Hotline: 0932 179 128
Email: [email protected]
Website: vesinhgiakhang.com